the Gallerie by Phat
C.H.A ®

Contact Form

Name

Email

Message

Video

Hiểu về Phát và website "the Gallerie by Phat"

Cùng với sự phát triển kinh tế văn hóa, khoa học kỹ thuật và sự phát triển quan hệ hợp tác giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ, ngành du lịch ở các nước nói chung và ở nước ta nói riêng đã hình thành và phát triển nhanh chóng. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần phát triển bền vững kinh tế, văn hoá, xã hội và môi trường, gắn với bảo vệ an ninh quốc phòng. Những năm qua, ngành du lịch Việt Nam đã đóng góp ngày càng tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển với những con số tăng trưởng vô cùng ấn tượng. Theo Tổng cục Du lịch, năm 2019, ngành du lịch đóng góp trên 9,2% vào GDP cả nước; tạo ra 2,9 triệu việc làm, trong đó có 927 nghìn việc làm trực tiếp. Tính chung trong giai đoạn 2015-2019, ngành du lịch đạt tốc độ tăng trưởng cao 22,7%. Thành tựu và nỗ lực của của du lịch Việt Nam đã được thế giới đánh giá cao. Năm 2017, Tổ chức Du lịch thế giới (UNTWO) xếp Việt Nam đứng thứ 6 trong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới và xếp vị trí đầu tiên trong khối các nước Đông Nam Á.Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch, hệ thống cơ sở dịch vụ lưu trú tại Việt Nam ngày càng nhận được nguồn đầu tư dài hạn từ các tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước. Điều này đã chứng tỏ tiềm lực mạnh mẽ của ngành khách sạn để chuẩn bị cho những bước nhảy vọt trong thời gian sắp tới. 


Trong những năm gần đây, nhờ chính sách mở cửa trong nền kinh tế thị trường đã đặt ra cho ngành du lịch Việt Nam nhiều thử thách và nhiều cuộc cạnh tranh gay gắt với nhiều nhà nghỉ, khách sạn mới được xây dựng. Hệ thống cơ sở lưu trú tại Việt Nam ngày càng phong phú về quy mô, tính chất và đa dạng về loại hình chức năng. Trong kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, bao gồm: Khách sạn; biệt thự du lịch; căn hộ du lịch; tàu thủy lưu trú du lịch; nhà nghỉ du lịch; nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê; bãi cắm trại du lịch; các cơ sở lưu trú du lịch khác.Theo số liệu năm 2018 của Tổng cục Du lịch, chỉ tính riêng năm 2018, có 113 cơ sở lưu trú trong phân khách từ 3 – 5 sao được công nhận, trong đó 26 cơ sở lưu trú hạng 5 sao, 35 cơ sở lưu trú hạng 4 sao. Tính đến cuối năm 2018, cả nước có khoảng 28.000 cơ sở lưu trú với trên 550.000 phòng, tăng hơn 2.400 cơ sở lưu trú so với năm 2017. Trong số này, có 267 khách sạn 4 sao với 35.467 phòng, 145 khách sạn 5 sao với 47.111 phòng.


Năm 2018, riêng Thành phố Hồ Chí Minh có 1.827 cơ sở lưu trú với khoảng 48.558 phòng. Trong số này có 31 khách sạn 4 sao với 3.532 phòng, 25 khách sạn 5 sao với 7.326 phòng. Số lượng buồng phòng khách sạn 4 - 5 sao tăng nhanh thể hiện một phần việc khách quốc tế cao cấp, phân khúc thị trường có mức chi trả cao tăng. Đồng thời thể hiện khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam so với các nước trong khu vực và trên thế giới cũng tăng nhanh.


Một khách sạn muốn thu hút nhiều khách, muốn phát triển và mở rộng quy mô buộc phải đưa ra chiến lược kinh doanh, quản lý hiệu quả. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn đó, nhu cầu về nguồn nhân lực quản lý khách sạn chất lượng cao được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp ngày càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.


Quản lý khách sạn (Hotel Management) là tổ chức, quản lý tất cả những hoạt động của khách sạn một cách khoa học học và hiệu quả. Người quản lý khách sạn sẽ thiết lập các quy tắc trong quá trình quản lý từng bộ phận khác nhau của khách sạn từ lễ tân, phòng nghỉ đến ẩm thực, sự kiện, lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu - chi ngân sách liên quan đến các hoạt động chung của khách sạn…Với định hướng trở thành một quản lý khách sạn chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn của quốc tế và được công nhận trên toàn cầu, tôi đã và đang trau dồi những kiến thức, kỹ năng của mình từ công việc, những chương trình học quốc tế, những chuyên gia đầu ngành, các tài liệu, báo cáo,... hữu ích. Trong quá trình công tác tại bất kì cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú nào, tôi cũng cố gắng vận dụng những gì mình đã được học, ứng dụng vào thực tiễn việc kinh doanh, vận hành của nơi đó, nhằm đáp ứng được yêu cầu phát triển và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, chỉ bấy nhiêu vẫn chưa đủ. Thông qua việc xây dựng và phát triển trang web "the Gallerie by Phat" này, tôi mong muốn được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của mình trong ngành quản lý khách sạn đến với người đọc - là những người đang quan tâm, muốn tìm hiểu và phát triển trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn. Tôi muốn góp phần nhỏ của mình trong việc phát triển lĩnh vực nhà hàng - khách sạn nói riêng và ngành du lịch nói chung của Việt Nam. Tôi hi vọng rằng, với những bài viết và những hoạt động hữu ích liên quan trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn sẽ giúp cho người đọc, đồng thời tôi cũng mong nhận được sự đóng góp tin bài từ bạn đọc gần xa.

---Tìm hiểu về quá trình công tác của tôi tại đây.

Tìm hiểu về quá trình học tập của tôi tại đây.

Tìm hiểu về các kỹ năng của tôi tại đây.

Tìm hiểu về các giải thưởng của tôi tại đây.


Lê Minh Phát

Powered by Blogger.